Thịt bò Fuji là gì? Nguồn gốc của thịt bò Fuji ? Cách lựa miếng bò Fuji ngon ?
- Nguồn gốc và xuất xứ
Bò Fuji có nguồn gốc từ Nhật Bản, Fuji có nghĩa là Phú Sĩ nơi nuôi lớn những chú bò theo công nghệ nghiêm ngạt và vệ sinh an toàn nhất. Thay vì sử dụng thịt bò Wagyu với giá thành cực kỳ đắt. Các kỹ sư công nghệ Nhật Bản đã kết hợp tinh chất nấm Shimeji và tinh chất từ xương, thịt, sữa bò Nhật (bò Kobe, Waguy) đưa vào khối thịt và cấp đông ngay sau đó, tạo nên sản phẩm thịt bò FUJI thượng hạng. Bao gồm các đặc trưng về màu sắc đỏ tươi và vân mỡ xen kẽ từng thớ thịt. Với chất lượng thịt ngon và mềm, thịt bò Fuji không khác gì thịt bò Wagyu thượng hạng nhưng giá thành thì lại dễ chịu hơn nhiều.
Thịt thăn ngoại bò FUJI nguyên khối được chọn lựa từ những con bò được nuôi và chăm sóc theo quy chuẩn quốc tế tại Nhật Bản & Úc. Cả một chú bò chỉ có phần ngon nhất là phần Thăn đảm bảo đầy đủ tất cả dinh dưỡng, chính vì vậy có giá rất cao và ít phổ biến
- Cách nhận biết một miếng thịt bò ngon
- Miếng thịt bò ngon là miêng thịt bò có màu sắc màu hồng hơi nghiêng đỏ, không quá đỏ như bò tươi.
- Đặc trưng của loài bò này là những thớ mỡ đan xen với thịt tạo thành một mạng lướt bao quanh. Khi nấu lên miếng nạc và mỡ đan xen nhau tạo ra vị mềm và ngậy, khiến vị giác kích thích, không tạo ra cảm giác dai như miếng thịt bò bình thường
- Các thớ mỡ phải thật mỏng nếu quá dày thì không ngon khi ăn không tạo được độ quyệt giữ mỡ và thịt. Mỡ bò Fuji thực sự không béo và tạo cảm giác ngán. Một đứa trẻ trung bình có thể ăn khoảng 500gr mà không thấy chán bởi hương vị đặc trưng.