Mách bạn cách nấu món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp

Mách bạn cách nấu món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp

Món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp có thể nói là một làng gió mới của các món thịt bò hầm truyền thống. Đặc biệt với thịt bò ngoại nhập của Thực phẩm sạch F-Green mềm, thơm ăn cùng các loại nấm và rau củ ngọt thanh. Đây sẽ là một món ăn vừa truyền thống nhưng cũng đầy lạ miệng và sang chảnh đấy nhé!

Thịt bò hầm là một món ăn rất ngon và giàu dinh dưỡng. Cung cấp đầy đủ protein và các loại vitamin cần thiết. Đặc biệt linh hồn của món hầm chính là phần thịt đặc biệt mềm và thơm. Các bạn hãy ăn kèm món ăn này với cơm nóng hay bánh mì để có một bữa ăn hoàn hảo nhé! còn bây giờ hãy cùng nhau chế biến món ăn bổ dưỡng này cho gia đình nhé!

Nguyên liệu bao gồm:

  • 500 gram thịt bò

  • 2 thìa sốt cà chua đặc

  • 1 ly rượu vang đỏ

  • 1 củ cà rốt

  • 2 củ khoai tây

  • 1 củ hành tây

  • ½ cây cần tây

  • 200 gram nấm tươi

  • 2 thìa canh bơ

  • ½ bó mùi tàu tây

  • ½ quả chanh

  • 1 ít rau húng tây

  • Gia vị cơ bản: dầu thực vật, muối, hạt nêm, tiêu hạt

Để hầm thịt bò ngon thì các bạn nên chọn phần thịt như bắp bò, đùi bò, gân bò,… Ngoài các gia vị đã chuẩn bị thì các bạn có thể cho thêm chút đinh hương, quế,…để món ăn thêm mùi vị nhưng quan trọng là phù hợp với sở thích bản thân nhé.

Ở đây chúng ta có sử dụng rượu vang đỏ không sử dụng loại rượu trắng nhé. Các bạn cần lưu ý một quy tắc thịt trắng thì dùng rượu trắng còn rượu đỏ thì dùng rượu vang đỏ. Đặc biệt mua rượu vang ngon sẽ giúp cho món ăn được tăng thêm mùi vị, độ ngon lên gấp nhiều lần, mà khi đồ ăn chín lại không hề có mùi rượu. Chính vì vậy, kể cả bạn không thích mùi rượu cũng không thể bỏ qua gia vị này nhé.

Sơ chế nguyên liệu:

  • Rửa sạch thịt bò với nước, sau đó thái thành những miếng vuông nhỏ vừa ăn.

  • Ướp thịt bò với chút muối và tiêu xay. Để thấm trong khoảng 15 phút.

  • Khi thịt bò đã thấm gia vị, cho thêm chút bột mì vào tô thịt bò, đảo thật đều cho bột mì bám đều bề mặt miếng thịt.

  • Hành tây lột vỏ, thái lát

  • Cần tây, rau mùi cắt gốc, rửa sạch và thái thành khúc dài

  • Cà rốt, khoai tây gọt vỏ, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn

  • Nấm tươi cắt gốc, rửa sạch, ngâm nước cho nở mềm, sau đó vớt ra để ráo

  • Rau húng tây, mùi tàu tây thái nhỏ

Cách làm hầm nấm

Bước 1:

  • Làm nóng chảo với 1 thìa canh dầu thực vật.

  • Đợi dầu sôi lên, nhẹ nhàng thả phần thịt bò đã tẩm bột vào chiên.

Lưu ý lật đều tay để miếng thịt bò được chín vàng đều.

  • Chiên thịt đến khi thịt bò chuyển sang màu nâu vàng giống màu caramel thì gắp thịt ra một tô lớn, để riêng

Bước 2:

  • Bắc một chảo sạch khác lên bếp, chỉnh chế độ lửa vừa.

  • Cho 1 muỗng nhỏ dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp rau củ gồm hành tây, cà rốt, khoai tây, cần tây vào đảo nhanh tay cho củ quả chín sơ.

  • Múc một muỗng bơ nhỏ thêm vào chảo rau củ, đảo đều đến khi bơ tan hết và thấm vào rau củ.

Bước 3:

  • Khi rau củ trong chảo chuyển màu hơi vàng, tiếp tục cho nấm tươi vào chảo, xào đều tay.

  • Sau đó thêm sốt cà chua vào chảo, đảo đều.

  • Khi rau củ dậy mùi thơm, đổ rượu vang đỏ vào chảo, đảo đều tay một lần nữa.

  • Cuối cùng, cho thịt bò đã chiên sẵn vào chảo, xào đều để thịt bò thấm gia vị.

Bước 4:

  • Khi thịt bò đã săn lại, đổ thêm một chén nước ấm vào chảo sao cho mực nước xâm xấp mặt thịt bò cà rau củ.

  • Thêm vài nhánh húng tây vào chảo.

  • Dùng một tấm giấy bạc bọc kín miệng chảo lại, sau đó úp vung lên

Khi chúng ta hầm thịt có dùng tấm giấy nướng để bịt kín miệng nồi. Với cách này, chúng ta sẽ giữ được lượng nhiệt tốt hơn từ đó giúp thịt bò nhanh nhừ mềm hơn. Với những bạn không có nồi áp suất thì từ nay có thể vận dụng công thức độc đáo này nhé.

Bước 5: Ninh thịt bò với lửa nhỏ khoảng 40 phút đến khi thịt bò và rau củ chín mềm.

Bước 6: Sau khi thịt bò và rau củ chín mềm, nêm nếm gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 7:

  • Múc thịt bò hầm nấm ra tô nhỏ.

  • Cho một chút nước chanh và dầu oliu vào tô thịt bò, khuấy đều và thưởng thức.

Bằng những công thức nấu thịt bò hầm truyền thống thì hôm nay các bạn đã có thể thay đổi một chút trong cách làm món thịt bò hầm nấm kiểu Pháp. Với thịt bò ngoại nhập của Thực phẩm sạch F-Green bạn sẽ có được một mùi vị thật hài hòa và thú vị hơn. Món ăn này rất hấp dẫn, dễ bị nghiền và không gây quá béo bởi nó đã được trung hòa bởi các loại rau củ. Các bạn hãy thử bắt tay vào làm để cảm nhận hương vị của món ăn nhé.

Bò hầm nấm mềm ngọt, rau củ ngọt vị quyện trong nước sốt đậm đà nhẹ nhàng lôi cuốn vị giác của người thưởng thức. Chút nồng nàn của rượu vang hòa quyện với vị chua thanh nhẹ của chanh tươi, giúp hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với công thức món âu cơ bản trên nhé!

Tags : Thịt bò F-Green

Chia sẻ: