Nguyên liệu làm Bắp Bò Úc Sốt Vang
Nguyên liệu nấu bắp bò Úc sốt vang dành cho 4 người
Gừng: (củ nhỏ)
Cách chế biến Bắp Bò Úc Sốt Vang:
Bước 1: Thịt bắp bò để nguyên miếng, rửa sạch. Đun chút nước sôi. Cho một chút gừng đập dập vào nồi. Cho thịt bắp bò Úc vào chần sơ trước khi cắt để giúp định hình thịt bò đẹp hơn.
Bước 2: Vớt thịt bò ra thớt. Cắt thành các khối vuông 3cm x 3cm.
Bước 3: Trong một tô lớn, ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, hạt nêm, rượu vang đỏ. Trộn đều các nguyên liệu và để sang một bên. Ướp trong khoảng 20 phút.
Bước 4: Khoai tây, cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, cắt thành các khối vừa ăn. Cà chua cắt hình múi cau. Thái hành tây thành hạt hựu nhỏ. Cắt rau mùi tàu thành khúc khoảng 2cm.
Bước 5: Đun nóng nồi áp suất trên bếp. Cho dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, cho hành tây vào phi thơm. Sau đó cho cà chua và sốt cà chua cô đặc vào. Xào cà chua chín, sau đó cho bơ vào. Tiếp tục cho thịt bò đã tẩm ướp vào nồi. Cho thêm 4 muỗng canh rượu vang đỏ. Xào thịt săn lại. Cho nước vào, đậy nồi áp suất lại hầm ở mức nhiệt lớn trong khoảng 7 phút.
Bước 6: Mở nắp nồi áp suất. Nêm gia vị với hạt nêm, muối, đường, hạt tiêu sọ. Cho khoai tây, cà rốt vào nồi, trộn đều. Tiếp tục hầm đến khi thịt bò và khoai tây, cà rốt chín mềm.
Bước 7: Khi bò sốt vang chín mềm, cho rau mùi tàu vào nồi. Dọn ra tô, trang trí với rau mùi và thưởng thức nóng.
Lưu ý:
- Không nên thái thịt bắp bò Úc quá nhỏ vì sau khi hầm, thịt bò còn bị co lại.
- Cho bơ vào sau khi đã xào cà chua chín để giữ được mùi thơm của bơ.
- Nên xào thịt bò với rượu vang đỏ thật kỹ ở bước 5 để giúp thịt bò thấm gia vị và thơm ngon hơn.
- Ăn kèm bò sốt vang với bánh mỳ nóng giòn hoặc cơm trắng.