CÁCH LÀM MÓN LẨU BÒ FUJI CHUẨN NHẬT SIÊU NGON TẠI NHÀ

CÁCH LÀM MÓN LẨU BÒ FUJI CHUẨN NHẬT SIÊU NGON TẠI NHÀ

Không cần phải đợi đến dịp đặc biệt hoặc thật đông thành viên bạn mới có thể thực hiện món lẩu. Hãy thử “đổi gió” cùng gia đình tối nay với món lẩu bò Fuji vừa hấp dẫn vừa chế biến đơn giản, nhanh gọn mà F-green giới thiệu hôm nay nhé. Công thức dưới đây sẽ mang đậm hương vị Nhật Bản – với tên gọi kiểu Nhật là Shabu Shabu.

LẨU BÒ FUJI KIỂU NHẬT CÓ GÌ KHÁC BIỆT 

Shabu Shabu là một món lẩu Nhật Bản. Nguồn gốc của Shabu Shabu được cho là khi một nhà hàng ở Osaka bắt đầu phục vụ món này vào những năm 1950. Người Nhật cũng sử dụng nhiều loại thịt để dùng với lẩu như thịt lợn, thịt bò, cua, cá. Tuy nhiên lẩu thịt bò là món phổ biến nhất trong số đó.

Điểm khác biệt của món lẩu bò Fuji kiểu Nhật là nước dùng và gia vị. Nước dùng của món lẩu chỉ từ tảo bẹ khô và rượu Sake. Do đó chuẩn bị nước dùng cho món ăn này rất nhanh chứ không hề cầu kỳ, mất thời gian. Rau và nấm trong khi nấu lẩu sẽ tạo thêm độ thanh ngọt tự nhiên cho nước dùng.

Độ đậm đà của món ăn nằm ở nước sốt dùng làm nước chấm khi ăn. Nước chấm mè là loại nước sốt đặc trưng cho Shabu Shabu. Hương vị ngậy và thơm ngon đậm đà từ mè xay kết hợp rất tuyệt vời cùng thịt bò và rau.

Cách làm món lẩu bò Fuji chuẩn Nhật ngon tuyệt tại nhà

 
CÔNG THỨC MÓN LẨU BÒ FUJI CHUẨN NHẬT
Nguyên liệu:
  • 10 cm tảo bẹ khô Kombu
  • 1500 ml nước
  • 3 muỗng canh rượu Sake
  • 300g thịt bò Fuji nhúng lẩu
  • 6 lá cải thảo
  • 3 cây hành lá
  • 6 cây nấm hương tươi
  • 1/2 bó rau cải cúc

Nước chấm lẩu bò Fuji:

  • 4 muỗng canh hạt mè xay
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh Giấm gạo
  • 1 muỗng canh tương Miso (Miso Paste)
  • 2 muỗng canh nước

Shabu Shabu – Sức hấp dẫn không thể chối từ

Cách chế biến:

Bước 1: Trong một bát nhỏ, trộn đều các nguyên liệu làm nước chấm: mè xay, nước tương, đường, giấm gạo, miso, nước. Để riêng sang một bên.

Bước 2: Trong nồi lẩu, ngâm tảo bẹ khô Kombu vào nước trong khoảng 15 phút.

Bước 3: Cắt bắp cải và cải cúc thành các khúc dài 5 cm. Cắt hành lá thành các đoạn chéo. Cắt bỏ cuống nấm hương tươi và khía mũ nấm dạng hình hoa để món ăn thêm phần bắt mắt hơn.

Bước 4: Rã đông thịt bò Fuji nhúng lẩu bằng cách ngâm nguyên gói thịt vào nước lạnh trong khoảng 5 – 7 phút.

Bước 5: Đun nóng nồi lẩu ở mức nhiệt cao vừa cho đến khi nước sôi thì vớt tảo bẹ khô Kombu ra. Hạ nhiệt xuống mức trung bình thấp. Cho rượu Sake vào.

Bước 6: Cho chút rau, hành, nấm vào nồi nước dùng. Nhúng thịt vào nước dùng đang ninh và thưởng thức nóng cùng với nước chấm mè đã chuẩn bị bên trên.

Chúc các bạn có một bữa tối hấp dẫn, vui vẻ bên gia đình!

Lẩu Bò Fuji - Lẩu Nấm Tràng An

 Lưu ý:

  • Bạn cũng có thể sử dụng nước chấm Ponzu để có hương vị mạnh hơn nếu thích. Đây cũng là loại nước chấm được sử dụng nhiều trong ẩm thực Nhật Bản. Nước chấm Ponzu với sự hòa quyện của các vị mặn, cay, nóng, ngọt, đắng, chua được pha chế sẵn tạo nên sự đậm đà khó cưỡng cho món ăn và tiện lợi cho bạn sử dụng.
  • Trong công thức trên, chúng tôi chỉ sử dụng một số loại rau để tập trung nhiều hơn vào thịt bò. Nếu muốn có thêm rau, bạn chỉ cần chuẩn bị nhiều hơn tùy vào mùa và sở thích.
 
Tags : F-Green Thịt bò fuji Lẩu bò Fuji Lẩu bò Fuji kiểu nhật có gì khác biệt Lẩu Shabu Shabu

Chia sẻ: