SỞ Y TẾ TP.HCM NÊU SÁNG KIẾN NGỪA VIRUS CORONA BẰNG TINH DẦU TRÀM

SỞ Y TẾ TP.HCM NÊU SÁNG KIẾN NGỪA VIRUS CORONA BẰNG TINH DẦU TRÀM

Dầu tràm vốn là dược liệu truyền thống có tác dụng kháng khuẩn. Có rất nhiều loại thuốc được điều chế từ tinh chất α-Terpineol có trong dầu tràm nhằm ức chế các loại virus cúm. Trong 'cơn bão' phòng, chống dịch nCoV, Phòng nghiệp vụ Dược (Sở Y tế Hồ Chí Minh) đã đưa ra sáng kiến nhỏ tinh giọt dầu tràm lên khẩu trang trước khi sử dụng để ngăn ngừa dịch bệnh nCoV.

Sáng kiến trên đang được ngành Y tế TP nghiên cứu và sẽ sớm công bố việc dùng tinh dầu tràm để tăng tính hiệu quả của khẩu trang trong việc ngăn ngừa dịch cúm do virus corona.

Theo Trưởng phòng Nghiệp vụ Dược (Sở Y tế TP Hồ Chí Minh) Đỗ Văn Dũng, chỉ cần nhỏ 1 giọt tinh dầu tràm lên khẩu trang, khả năng ngăn ngừa dịch cúm sẽ được nâng cao. Sắp tới, ngành Y tế sẽ yêu cầu các nhà cung cấp tăng cường bán loại tinh dầu này ở siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Việc sử dụng tinh dầu tràm để tăng tính kháng khuẩn đã có nhiều nghiên cứu chứng minh. Tuy nhiên, để có kết luân cụ thể, hiện các nhà khoa học đang đánh giá thêm việc sử dụng tinh dầu tràm trên nhiều chất liệu khẩu trang khác nhau sẽ ra sao.

Ngoài hương thơm dễ chịu, tinh dầu tràm còn chứa hoạt chất α-Terpineol có tác dụng kháng khuẩn. Chất này có thể ức chế một số loại virus, trong đó có cả virus cúm H5N1.

Ngoài ra, hoạt chất Eucalyptol chiết xuất từ tinh dầu tràm có tác dụng sát khuẩn nhẹ. Có thể cho vài giọt dầu tràm trong chén nước nóng, hoặc xông tinh dầu tràm để giúp không khí trong phòng sạch hơn, chưa kể hương tràm thoang thoảng cũng tạo cảm giác dễ chịu.

Link trích dẫn : https://baomoi.com/phong-ngua-dich-benh-ncov-bang-tinh-dau-tram/c/33869699.epi

Một số sản phẩm tinh dầu tràm mời bạn đọc tham khảo :

1. https://www.f-green.vn/products/tinh-dau-tram-tra-tratra

2. https://www.f-green.vn/products/tinh-dau-tram-gio-melakim

 

 

 

 

Tags : F-Green Corona Tinh dầu tràm

Chia sẻ: