LẨU BÒ SHABU SHABU NHẬT -  MÓN ĂN THANH MÁT CHO MÙA DỊCH

LẨU BÒ SHABU SHABU NHẬT - MÓN ĂN THANH MÁT CHO MÙA DỊCH

Món lẩu rất được ưa chuộng tại Nhật thì giờ đã có mặt ở Việt Nam. Không tốn quá nhiều thời gian với cách làm dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian trong việc sơ chế cũng như chế biến và đem đến cho cả nhà bữa ăn ngon và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Cùng theo chân F-Green để xem hướng dẫn cũng như những mẹo vặt để món ăn được ngon hơn nha.

Nguyên Liệu Làm Lẩu Shabu Shabu:

 

  • 500g thịt bò Fuji
  • 20 gr cá bào katsuo
  • 5 – 6 lá rong biển khô ( bạn nên dùngTảo bẹ khô konbu)
  • 500g cải thảo
  • 100g tỏi tây
  • 200g rau cải cúc (tần ô)
  • 200g lá hẹ
  • 200g cà rốt
  • 300g củ cải trắng
  • 20g nấm đông cô
  • 200g hành lá
  • 20ml nước tương Nhật
  • 400g mì udon Nhật
  • 200ml nước cốt chanh Nhật Ponzu

 **Cách làm lẩu shabu shabu

 Bước 1: Sơ Chế Nguyên Liệu

Các loại rau bạn đem rửa sạch, cắt khúc khoảng 4cm, xếp lên đĩa.

Củ cà rốt, củ cải trắng cắt lát vừa ăn.

Thịt bò thái thật mỏng, mỗi miếng dài khoảng 10cm. Xếp thịt trải đều trên một chiếc đĩa lớn.

 Bước 2: Pha Nước Chấm Ăn Kèm

Có 2 loại nước chấm cho món lẩu này:

Loại 1: Là dùng nước cốt canh Ponzu trộn với nước tương Nhật.

Loại 2: Bạn có thể lấy nước dùng có sẵn khi mua  tại F-Green

Bước 3: Chế Biến Nước Lẩu

Cho 800ml nước vào nồi, bắc lên bếp, đun sôi rồi điều chỉnh mức lửa nhỏ.

Tiếp theo, bạn thả lá rong biển vào nồi nước, đun khoảng 15 – 20 phút cho rong biển sau đó vớt ra và làm tương tự với cá bào katsuo.

Tảo bẹ khô konbu là gì? Người Nhật thường dùng tảo bẹ khô để tạo vị ngọt cho nước dùng, thay thế cho việc bạn ninh xương hay ninh thịt. Tảo bẹ có nhiều chất khoáng, chất xơ, sắt, i ốt, canxi tốt cho sức khỏe. Khi nấu chín, tảo bẹ tiết ra acid glutamic, tốt cho sự phát triển của não bộ và tăng trưởng của cơ thể.

Sau đó lần lượt thả rau củ, nấm, tàu hũ, thịt bò vào nồi, trụng qua cho chín tái hoặc chín hẳn tùy khẩu vị mỗi người, rồi gắp ra bát ăn cùng mì udon.

**Mẹo giúp ăn ngon hơn:

Thịt bò khi nhúng không nên nhúng quá lâu, chỉ cần nhúng tái khi thịt bò chuyển màu xám là được. Khi ăn thịt bò tái chín thì sẽ cảm nhận được độ ngọt, mềm của thịt bò. Tuyệt đối không nên nhúng lâu sẽ khiến thịt bò mất vị và dai.

Cuối cùng chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng.


Chia sẻ: