"Cơm Tây" Hayashi đơn giản với Bò Fuji trứ danh!

Được biết đến như sáng chế của một kĩ sư người Pháp tại khu mỏ Ikuno thuộc tỉnh Hyogo (Nhật Bản) nên HAYASHI (ハヤシライス) tất nhiên đặc trưng rõ nét của ẩm thực Châu Âu như một món cơm tây, lại vẫn giữ lại nét đặc trưng ẩm thực Nhật qua những miếng thịt bò mềm tan.

Kết quả hình ảnh cho cơm tây hayashi

Chuẩn bị nguyên liệu (1 người ăn - tùy biến):

  • Thịt bò: 100g
  • Ớt chuông: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Đậu que: 100g
  • ½ thìa café muối, ½ thìa café đường, ½ thìa café nước mắm, 2 thìa súp tương cà, 2 thìa café bột năng, 4 thìa súp dầu ăn, 1 chén nước dùng bò, 2 chén cơm

Cách chế biến món cơm Hayashi:

- Thịt bò rửa sạch, băm nhuyễn, ướp nước mắm và đường.

- Hành tây lột vỏ, băm nhuyễn ướp chung với thịt bò.

- Ớt chuông các loại và đậu que rửa sạch, xắt hạt lựu.

- Làm nóng 2 thìa súp dầu ăn, xào sẵn thịt bò, xào tiếp ớt chuông và đậu que

- Hòa bột năng, xốt cà vào nước dùng bò, chế vào hỗn hợp đang xào.

- Nêm muối, đường và phần dầu ăn còn lại.

- Cho bò ra đĩa, dùng nóng với cơm.

Cơm trộn Hayashi

Vậy là quý khách đã hoàn thành món ăn một cách đơn giản nhưng vẫn tận hưởng được hết hương vị tuyệt vời từ thịt bò Fuji Nhật Bản trứ danh rồi đó. Chúc quý khách ngon miệng.

Chia sẻ: